Kem Ủ Trắng Da và 5 Lý Do Loại Kem Này Tốt Cho Bạn

Kem ủ trắng da là một trong những phương pháp dưỡng trắng cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tác dụng thật sự của loại kem này. Hãy cùng Haley tìm hiểu rõ hơn về kem ủ trắng da trong bài viết sau nhé!

KEM Ủ TRẮNG DA LÀ GÌ?

Kem ủ trắng da là loại kem vừa có tác dụng chính dưỡng ẩm vừa có tác dụng làm trắng da. Từ ‘ủ’ ở đây còn có ý nghĩa là tác dụng từ từ trong một thời gian dài. Vì các dưỡng chất có trong kem thường sẽ có phân tử lớn. Thế nên thời gian thấm vào da lâu hơn, thế nên tác dụng sẽ nhẹ nhàng và chậm rãi hơn.
Tác dụng dưỡng ẩm hay ‘ủ’ sẽ phụ thuộc vào những thành phần có khả năng hút ẩm từ không khí. Rồi sau đó giữ nước để da luôn được cấp nước liên tục.
Còn tác dụng làm ‘trắng’ sẽ phụ thuộc vào những thành phần làm trắng. Làm trắng thì cũng sẽ có nhiều cách khác nhau. Một là kem ủ trắng sẽ chứa những thành phần giúp hạn chế hắc tố (melanin) hình thành. Còn hai là sẽ có tác dụng tẩy da chết. Tẩy da chết là quá trình làm mài mòn để loại bỏ lớp da cũ và già nua ở ngoài. Qua đó giúp lớp da mới ở bên dưới lộ ra.

hắc tố, tế bào hắc tố, melanin
Kem ủ trắng giúp hạn chế hoạt động của tế bào tạo nên hắc tố. Đồng thời giúp tẩy tế bào da chết.

Thông thường thì những loại kem ủ trắng da cao cấp sẽ có cùng lúc cả 2 khả năng làm trắng này. Có nghĩa là vừa hạn chế hắc tố, lại vừa tẩy da chết. Vì vậy nên kết quả làm trắng sẽ đến nhanh hơn.

TÁC DỤNG CỦA KEM Ủ TRẮNG DA

Tùy theo loại kem mà bạn sử dụng thì sẽ có ít hay nhiều tác dụng. Những loại kem có giá thành vừa phải thường sẽ có ít tác dụng hơn. Còn những loại cao cấp sẽ không chỉ giúp bạn ‘ủ trắng’. Mà còn giúp giảm cũng như ngừa nhiều vấn đề về da khác.
Sau đây là 5 tác dụng bạn sẽ nhận được ở những dòng kem cao cấp:

1. Kem ủ trắng da giúp làm trắng

Tất nhiên là kem ủ trắng da thì bắt buộc phải có khả năng làm trắng rồi. Tuy nhiên, không phải loại kem ủ trắng da nào cũng được làm ra với chất lượng đảm bảo.

trắng da, kem dưỡng trắng,, kem ủ trắng
Có những thành phần tự nhiên giúp da hiệu quả được dùng trong mỹ phẩm. Nguồn: mỹ phẩm Haley

Một trong những chất làm trắng cực nhanh được các loại kem trộn không rõ nguồn gốc sử dụng có tên là dexamethasone. Đây là loại thuốc giảm đau và có một số tác dụng nhất định cho da, trong đó có làm trắng. Tuy nhiên, thành phần này cũng lại gây dị ứng khủng khiếp. Các phản ứng phụ bao gồm: mụn, ngứa ngáy, mẩn đỏ, tróc da…
Một thành phần có thể không an toàn khác có tên là hydroquinone. Đây là thành phần có khả năng làm trắng rất hiệu quả. Nhưng lại bị cấm ở Châu Âu vì nhiều nguy cơ. Trong các loại kem không rõ nguồn gốc thì thành phần này hay được làm ra cùng với chì (kim loại rất độc) để làm tăng tính hiệu quả.
Để an toàn thì bạn nên chọn những loại kem ủ trắng da có thành phần thiên nhiên. Những thành phần thiên nhiên giúp hạn chế hắc tố bao gồm:

Kem ủ trắng không chỉ đơn thuần làm trắng da. Mà loại tốt có thể sử dụng để làm kem trị nám giúp giảm những vấn đề da không đều màu như: nám da, sạm da, thâm mụn hay đồi mồi.

2. Kem ủ trắng da giúp dưỡng ẩm

Đã là kem thì phải có tác dụng dưỡng ẩm. Và đây cũng là một tác dụng chính yếu khác của kem ủ trắng da.
Thành phần hay được dùng để giúp dưỡng ẩm cho da có tên gọi là glycerin. Glycerin là một chất hút ẩm (humectant) được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da từ nhiều thập kỷ qua. Khi được bôi lên da thì thành phần này sẽ hút hơi nước có trong không khí. Và liên tục cấp nước cho da.

Vây da được dưỡng ẩm hay cấp nước thì sẽ được gì? Da được dưỡng ẩm đầy đủ thì sẽ nhìn tươi trẻ hơn. Nghiên cứu cho thấy làn da không được dưỡng ẩm đầy đủ dễ bị lộ những vấn đề của lão hóa. Chẳng hạn như nhăn, nhờn bóng và khô.
Chính vì vậy nên khi bạn thường xuyên tắm bằng nước nóng. Thì hãy sử dụng kem ủ trắng da ngay sau khi tắm. Vì lúc này da đang bị thiếu nước trầm trọng do nước nóng và xà phòng đã làm mất đi những thành phần dưỡng ẩm tự nhiên do da tự sản sinh. Thế nên cho một ít kem ra tay và thoa lên người là cách hiệu quả để bạn phục hồi độ ẩm tự nhiên của da.

3. Kem ủ trắng da giúp chống nhăn

Ngoài khả năng dưỡng ẩm và làm trắng thì kem ủ trắng da tốt còn có khả năng chống nhăn. Nhiều người trẻ cứ nghĩ là phụ nữ trung niên mới cần dùng sản phẩm ‘chống nhăn’. Còn trẻ thì việc chống nhăn không quan trọng.
Thế nhưng bạn có biết rằng từ 25 tuổi trở đi thì lượng collagen da bạn sản sinh ra bị giảm đi. Collagen là một mạng lưới gồm nhiều ‘sợi dây’ (nguyên bào sợi) liên kết đan xen với nhau. Tạo nên một hệ thống để tế bào của da hình thành và phát triển hiệu quả.
chống nhăn, chống lão hoá, kem chống nhăn
Khi collagen sản sinh ra không đủ nữa thì da sẽ bị lão hóa. Một trong những triệu chứng nổi bật của lão hóa đó là da nhiều nếp nhăn, khả năng đàn hồi giảm và không còn mượt mà nữa.
Để bổ sung collagen thì bạn nên dùng kem ủ trắng có thành phần collagen. Tuy nhiên, phần lớn kem có chứa collagen có trên thị trường đều không hiệu quả. Lý do là phân tử collagen quá lớn nên không thể nào thấm vào da. Nếu có thể thì bạn nên dùng kem có chứa hydrolyzed collagen. Về cơ bản thì đây là dạng collagen siêu nhỏ nên có thể dễ dàng thấm vào da hơn.

4. Kem ủ trắng da giúp bảo vệ da

Một trong những tác dụng đi kèm của kem ủ trắng da tốt đó là giúp bạn ngừa nhiều triệu chứng về da. Vì khi sử dụng kem ủ trắng da thì da của bạn không chỉ được làm trắng mà còn được bảo vệ khỏi nhiều tác dân đến từ môi trường.
Tác nhân bên ngoài gây hại hàng đầu cho da đó chính là ánh mặt trời. Một số loại kem ủ trắng da được bổ sung thêm những thành phần hay có trong kem chống nắng, chẳng hạn như titanium dioxide hay zinc oxide. Hay thành phần giúp bảo vệ da khỏi ô nhiễm trường. Như chiết xuất rêu Ireland hay bột yến mạch.
chống nắng, bảo vệ da
Không chỉ khi ở nhà mới dùng kem ủ trắng da. Mà một số loại kem tốt còn được khuyến khích là dùng khi bạn ra ngoài. Vì những loại kem này có chứa những thành phần giúp bạn hạn chế những tác động xấu đến từ môi trường.

5. Kem ủ trắng da giúp ngừa các vấn đề thông thường của da

Chúng ta thường có thói quen là khi gặp vấn đề gì đó về da. Thì mới vội vàng tìm cách trị. Chẳng hạn như bị mụn thì đi tìm mua kem trị mụn. Còn bị chàm thì lại đi tìm mua kem trị bệnh chàm.
Thay vì ‘mất bò mới lo làm chuồng’, thì bạn hoàn toàn có thể ngừa được những triệu chứng về da thông thườngg bằng cách dùng kem ủ trắng da. Thường trong loại kem tốt sẽ có các thành phần giúp chống viêm hiệu quả. Viêm là phản ứng bảo vệ của cơ thể trước các tổn thương.

chàm, eczema
Sử dụng kem ủ trắng thường xuyên giúp hạn chế những triệu chứng như chàm.

Chẳng hạn như chàm cũng là một dạng của viêm da. Khi bạn giặt đồ hay rửa chén có một chất hóa học nào đó không tốt. Cơ thể phản ứng lại và kết quả là chàm xuất hiện. Đôi khi cơ thể phản ứng thái quá và chàm cứ mãi mà không mất đi.
Những loại kem ủ trắng da tốt sẽ có những thành phần giúp làm dịu các triệu chứng về viêm da. Chẳng hạn như: chàm (eczema), mụn bọc, vảy nến, mụn nước… Qua đó giúp những triệu chứng này nhanh khỏi hơn. Đồng thời hạn chế những triệu chứng này xuất hiện lại trong tương lai.

KEM Ủ TRẮNG CỦA HALEY

Kem ủ trắng của Haley là sự kết hợp của những thành phần đáp ứng đủ 3 tiêu chí: tự nhiên, cao cấp và tác dụng tốt. Đồng thời có đủ 5 tác dụng được nêu trong bài viết ở trên.

  • Làm trắng: chiết xuất nhuỵ hoa nghệ tây, kojic acid.
  • Dưỡng ẩm: glycerin, niacinamide.
  • Chống nhăn: niacinamide, hydrolyzed collagen.
  • Bảo vệ da: chiết xuất rêu Ireland, titanium dioxide
  • Chống viêm: allantoin

Xem Chi Tiết 👉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Haley

Beautify Naturally

Haley

Beautify Naturally