5 Lý Do Bạn Nên Dùng Kem Trị Nám Hàng Việt Nam

Kem trị nám hàng Việt Nam bị nhiều người tiêu dùng tẩy chay. Và họ thật sự có nhiều lý do để làm như vậy. Vì nhiều loại kem trị nám hàng Việt nam có chất lượng thành phần thấp, dễ gây dị ứng và hiệu quả kém.

Thế nhưng không phải thương hiệu kem trị nám của Việt Nam nào cũng như vậy. Và đây là 5 lý do bạn có thể đặt lòng tin ở kem trị nám có nguồn gốc Việt Nam.

5 LÝ DO BẠN NÊN DÙNG KEM TRỊ NÁM HÀNG VIỆT NAM

1. Kem trị nám hàng Việt nam có chất lượng tốt

Kem trị nám đến từ Việt Nam thường bị gộp chung với kem trộn. Kem trộn được làm ra bằng cách trộn nhiều loại kem khác nhau. Chẳng hạn như muốn trị nám thì mua kem ký (loại kem rẻ tiền) có tác dụng trị nám và làm trắng trộn lại với nhau.

Thường những người làm kem trộn không có kiến thức về dược cũng như hoá học. Sản xuất kem không phải đơn giản là trộn những loại kem lại với nhau. Mà cần phải có công thức thích hợp, máy móc đủ công nghệ để kết hợp các thành phần lại với nhau, và quan trọng nhất là có dược sĩ và kỹ sư hoá học theo dõi.

Kem trộn dễ gây kích ứng vì dùng thành phần rẻ tiền. Ngoài ra thì không kiểm soát được nồng độ thành phần nên đôi khi một thành phần nào đó vượt quá mức cho phép. Và hậu quả không ai khác là người dùng phải gánh chịu.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tất cả kem trị nám hàng Việt Nam đều tệ. Có những hãng vẫn có những sản phẩm kem trị nám có chất lượng rất tốt.

kem trị nám hàng việt nam, kem trị nám tốt nhất việt nam, kem trị nám
Một số thương hiệu kem trị nám hàng Việt Nam có sử dụng thành phần thiên nhiên và cao cấp. Ảnh: Haley

Những hãng kem trị nám tốt nhất Việt Nam có đặc điểm là minh bạch về thành phần. Bạn chỉ cần xem thành phần trên bao bì là biết chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm tốt sẽ có những thành phần cực kỳ hiệu quả cho việc trị nám.

Ngoài ra thì kem trị nám tốt của Việt Nam cũng sẽ có giấy tờ đầy đủ. Đặc biệt là giấy công bố do Bộ Y Tế cấp. Đồng thời những loại kem này được sản xuất ở những nhà máy đạt chuẩn về mỹ phẩm. Đặc biệt là chuẩn quốc tế CGMP (Thực hành tốt về sản xuất mỹ phẩm).

2. Kem trị nám hàng Việt Nam hợp với da người Việt

Thường thì người tiêu dùng Việt Nam thích sản phẩm kem trị nám ngoại nhập. Những loại kem trị nám từ Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật bản rất được ưa chuộng. Thế nhưng không phải cứ hàng ngoại nhập sẽ hợp với da của bạn.

Nếu tìm hiểu về nguyên nhân gây nám da. Bạn sẽ được biết là những người có làn da tối màu tự nhiên thường dễ bị nám hơn người có làn ra sáng hơn. Chẳng hạn như người Việt Nam sẽ dễ bị nám hơn so với người Hàn Quốc. Vì về di truyền thì chúng ta có làn da tối màu hơn.

Do nám không phải là vấn đề phổ biến ở những nước có làn da sáng như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Thế nên những sản phẩm kem trị nám không phải là những sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất ở những quốc gia này.

Kem trị nám hàng Việt Nam sẽ hợp cho da của người Việt hơn. Những thương hiệu uy tín thường sẽ thí nghiệm trên da của chính người Việt Nam đang bị nám. Chỉ có khi hiệu quả rồi thì mới tung sản phẩm ra thị trường.

kem trị nám hàng việt nam, kem trị nám tốt nhất việt nam, kem trị nám
Những thương hiệu uy tín thường sẽ thử nghiệm trên da của chính người Việt Nam trước khi tung sản phẩm ra thị trường. Ảnh: Haley

Đối với việc chăm sóc da thì từ ‘hợp’ là cực kỳ quan trọng. Có những sản phẩm cực kỳ hiệu quả với da người này. Nhưng lại có thể gây kích ứng ở da người khác. Thế nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm có tiềm năng ‘hợp’ với da mình nhất.

3. Kem trị nám hàng Việt Nam có giá rẻ

Nhờ giá thành nhân công thấp, cộng với việc tiết kiệm chi phí vận chuyển, nên các sản phẩm kem trị nám của Việt Nam thường sẽ có giá thành thấp hơn. Tất nhiên việc này còn tuỳ thuộc vào nhiều thương hiệu. Vì không phải thương hiệu nào của Việt Nam cũng định giá sản phẩm của họ thấp hơn thương hiệu nước ngoài.

Để đánh giá đúng giá trị của một sản phẩm. Thì bạn có thể tham khảo thành phần của sản phẩm đó. Những sản phẩm có bảng thành phần cao cấp, hoặc có nhiều dưỡng chất hiệu quả thì giá thành tất nhiên sẽ cao hơn một chút.

Như trị nám chẳng hạn, một số sản phẩm kem trị nám Nhật Bản chỉ dùng một thành phần duy nhất giúp trị nám đó là tranexamic acid. Nên có giá khá rẻ. Nhưng hãng khác lại dùng thêm dưỡng chất trị nám khác, như thêm vitamin C hay chiết xuất cam thảo thì giá thành chung cũng sẽ cao hơn.

chiết xuất cam thảo, Glycyrrhiza Glabra Root Extract, Licorice Extract
Chiết xuất cam thảo hiện đang là một trong những thành phần giảm thâm nám và dưỡng trắng cao cấp và hiệu quả nhất. Ảnh: Haley

Vừa bảo vệ túi tiền lại vừa bảo vệ da của mình, thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm mình sẽ mua. Đơn giản nhất đó chính là xem thành phần của sản phẩm. Rồi đánh tên thành phần đó lên Google để tìm hiểu thông tin. Nhưng thương hiệu uy tín sẽ có những thành phần rất tốt trong sản phẩm của họ.

Có một số sản phẩm kem trị nám hàng Việt Nam có bảng thành phần không thua kém gì các hãng nước ngoài. Thậm chí là thành phần được dùng còn cao cấp hơn. Nhưng lại được bán với giá thấp hơn rất nhiều.

4. Bạn được pháp luật bảo vệ

Rất nhiều những sản phẩm kem trị nám từ người ngoài là hàng xách tay. Điều này có nghĩa là nếu bạn có vấn đề gì khi dùng sản phẩm. Thì bạn không thể làm gì được vì có thể thương hiệu bạn đang dùng không hề đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

Còn đối với kem trị nám hàng Việt Nam thì hoàn toàn khác. Vì những thương hiệu của Việt Nam phải đăng ký kinh doanh. Phải được cấp giấy công bố của Bộ Y Tế mới được lưu hành. Và nhà máy sản xuất phải đạt chuẩn mới được sản xuất.

da mụn
Dị ứng như nổi mụn hay mẩn đỏ là trường hợp hay gặp nếu dùng sản phẩm có chất lượng không tốt. Ảnh: Haley

Nếu do dùng sản phẩm mà bạn có vấn đề gì liên quan đến sức khỏe. Thì bạn hoàn toàn có thể báo với những bên chức năng. Và trách nhiệm của thương hiệu mỹ phẩm sẽ được truy cứu. Và những biện pháp trừng phạt cũng như đền bù thiệt hại sẽ được đưa ra.

Ngoài ra thì có một số thương hiệu có chính sách bảo hành đổi trả. Khi bạn gặp vấn đề về dị ứng hoặc sản phẩm vận chuyển không như ý thì có thể đổi trả miễn phí.

5. Bạn ủng hộ công ty khởi nghiệp của Việt Nam

Nếu thuộc thế hệ 8x trở về trước, thì có thể bạn đã dùng qua một loại mỹ phẩm nào đó do Việt Nam làm ra. Thế nhưng khi đất nước ngày càng hội nhập, thì những thương hiệu mỹ phẩm của Việt Nam lại càng mất đi. Một phần thua vì chất lượng, một phần thua về cách quảng bá.

Thế nhưng điều này không có nghĩa là mọi thứ đã chấm dứt đối với mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam. Vì có một số thương hiệu đã bắt đầu thay đổi. Họ thay đổi từ công nghệ sản xuất, cho đến chất lượng sản phẩm để sánh bằng với hàng ngoại nhập.

Những thương hiệu này đang cố thoát ra khỏi ‘tiếng xấu’ đó là: kem trộn, kem bẩn, kem bộ đội… Và những thương hiệu Việt này đang cố cạnh tranh sòng phẳng với thương hiệu nước ngoài. Nhưng bản thân họ cũng cần một chút giúp đỡ từ bạn. Và nếu có thể, thì bạn nên ủng hộ những thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam.

CÁCH CHỌN KEM TRỊ NÁM HÀNG VIỆT NAM TỐT

Mặc dù một số loại kem trị nám hàng Việt Nam có chất lượng rất tốt. Nhưng cũng không ít có chất lượng kém và được bán với giá ‘cắt cổ’. Thế nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và thật tỉnh táo khi mua một sản phẩm kem trị nám nào đó.

Sau đây là một số cách bạn có thể dùng:

  • Kiểm tra thành phần: kiểm tra thành phần có thể nói là một trong những cách tốt nhất để đánh giá chất lượng một loại kem trị nám hàng Việt Nam nào đó. Bạn cần xem thành phần của sản phẩm cần mua có gì. Sau đó dùng Google để tra thông tin về thành phần đó. Vì nhiều khi kem thì có đề là giúp giảm nám, nhưng thành phần lại không có chất nào có tác dụng này.
  • Tìm đánh giá: những thành phần có chất lượng tốt sẽ có đánh giá tốt từ người dùng. Và bạn có thể tìm xem những đánh giá trên những trang chuyên đánh giá sản phẩm. Hoặc từ những blogger chuyên về chăm sóc da và làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Haley

Beautify Naturally

Haley

Beautify Naturally