Kem Trị Nám Thái Lan Clobetamil Có Tốt Không?

Kem trị nám Thái Lan Clobetamil Có Tốt Không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Nhưng trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu cơ chế nên có trong những loại kem trị nám tốt. Khi đã hiểu cơ chế này thì bạn sẽ hiểu được việc dùng kem Clobetamil có tốt hay không.

KEM TRỊ NÁM TỐT SẼ CÓ TÁC DỤNG RA SAO?

Nguyên nhân chính của nám đến từ nội tiết tố và ánh mặt trời (tia UV). Những nguyên nhân này dẫn đến việc hắc tố (melanin) sản sinh ra quá nhiều. Và việc này khiến những mảng màu tối hình thành trên da của bạn. Hay còn gọi là nám.

Hắc tố được sản sinh ra chỉ khi tyrosine, một loại chất xúc tác phát tín hiệu cho các tế bào tạo hắc tố (melanocyte). Điều này có nghĩa là nếu hạn chế hoạt động của tyrosine, thì chúng ta cũng sẽ hạn chế hắc tố được sản sinh ra. Và nám cũng sẽ giảm đi.

Và đây cũng chính là cơ chế hoạt động của phần lớn các loại kem trị nám tốt. Những loại kem này sẽ chứa những thành phần giúp hạn chế hoạt động của tyrosine. Qua đó giảm luôn việc da bạn tạo hắc tố. Và nếu bạn dùng kem thường xuyên thì da sẽ trắng hơn và nám sẽ giảm dần và mất đi.

Và tiếc là Clobetamil lại không có cơ chế này. Thế nhưng rất nhiều người lại dùng loại kem này để trị nám. Lý do là sao?

KEM TRỊ NÁM THÁI LAN CLOBETAMIL CÓ TỐT KHÔNG?

Để trả lời cho việc liệu kem trị nám Thái Lan Clobetamil có tốt không, thì chúng ta phải xem kỹ thành phần của loại kem này.

kem trị nám Thái Lan Clobetamil có tốt không, kem trị nám thái lan, Clobetamil

Thành phần đầu tiên của kem Clobetamil đến từ Thái Lan đó là clobetasol propionate. Thành phần này được dùng trong các loại kem điều trị các bệnh về da như chàm, viêm da và vảy nến. Vậy thế còn nám thì sao?

Về nám thì chưa có bằng chứng nào cho thấy clobetasol propionate có khả năng trị nám. Nhưng một trong những tác dụng của loại kem này đó chính là tẩy trắng da. Và có thể giúp giảm luôn cả nám.

Thế nhưng bạn không nên dùng Clobetamil để trị nám. Thứ nhất, những sản phẩm có chứa clobetasol propionate phải có đơn của bác sĩ mới được sử dụng. Vì thành phần này có thể gây ra những biến chứng về sức khoẻ như huyết áp cao, bệnh tiều đường, thậm chí là hư thai. Về da thì có thể bạn sẽ thấy ngứa ngáy, nổi mụn, da mỏng, dễ bị bầm. Thế nên bác sĩ cần phải xác định bạn đủ khả năng thì mới kê đơn cho loại thuốc này.

Kem Clobetamil còn cảnh báo rõ trên bao bì là kem này chỉ được bán theo đơn của bác sĩ mà thôi. Thế nhưng bạn có thể tìm mua kem này ở rất nhiều nơi. Từ những người bán hàng online không đủ hiểu biết về thuốc như bác sĩ thật sự được.

kem trị nám Thái Lan Clobetamil có tốt không, kem trị nám thái lan, Clobetamil
Bao bì kem có ghi rõ là chỉ bán theo đơn của bác sĩ. Nhưng vẫn được bán tràn lan trên mạng ở Việt Nam.

Thứ hai, thành phần clobetasol propionate không nên dùng dài hạn vì sẽ gây một số vấn đề về sức khoẻ. Nhưng rất nhiều người dùng sử dụng kem có chứa thành phần trong thời gian rất dài. Vì họ dùng thấy da trắng nên cứ cố dùng mãi. Nhưng đâu biết rằng họ đánh đổi sức khoẻ vì cái đẹp.

Và cuối cùng là kem Clobetamil được nhà sản xuất làm ra không phải là để trị nám. Mà là để trị là để trị chàm, viêm da và vảy nến. Nhưng chính người tiêu dùng truyền tai nhau phương thức trị nám bằng cách dùng kem này. Mà đâu có biết rằng clobetasol propionate, thuỷ ngân và hydroquinone là những thành phần độc được dùng trong các loại kem tẩy trắng da. Và bị cấm sử dụng với mục đích làm trắng da ở rất nhiều nước.

Vậy cuối cùng thì kem trị nám Thái Lan Clobetamil có tốt không? Câu trả lời là không. Kem này không phải dành để trị nám. Mà được dùng để trị viêm da, bệnh chàm và vảy nến mà thôi. Và bạn phải có đơn của bác sĩ mới nên dùng. Đúng là kem có tác dụng tẩy trắng da. Nhưng nếu bạn dùng dài hạn thì có thể sẽ gặp những biến chứng khó lường về sức khoẻ.

Kem Clobetamil được nhiều người dùng để trị nám vì có giá thành vừa phải, hợp với túi tiền. Nhưng bạn hãy tự hỏi xem, sức khoẻ quan trọng hay là tiết kiệm quan trọng hơn? Có rất những giải pháp trị nám tự nhiên, hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể sử dụng kem trị nám thương hiệu của Việt Nam cũng rất tốt. Đó là chính là kem xoá nám Cam Thảo & Nhuỵ Hoa Nghệ Tây của Haley. Sản phẩm thích hợp cho những người thích chiết xuất thảo mộc và lành tính cho da nhạy cảm.
kem haley, kem xoá nám, kem trị nám, kem trị nám hàng việt nam, kem trị nám tốt nhất việt nam

Xem kem xoá nám Cam Thảo & Nhuỵ Hoa Nghệ Tây ➜

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close

Haley

Beautify Naturally

Haley

Beautify Naturally