Citric Acid

Citric Acid là một dạng alpha-hydroxy acid (AHA) hay có trong các loại trái cây thuộc họ cam. Nếu bạn là người hay dùng các sản phẩm tẩy da chết thì sẽ quen thuộc với các loại AHA. AHA là tên gọi của một nhóm các loại acid có khả năng làm bào mòn lớp da cũ kỹ và tối màu ở trên, qua đó giúp lộ ra lớp da trắng và mượt mà hơn ở bên dưới.

Thế nên khi nhiều người dùng nước cốt chanh để bôi lên da mặt chẳng hạn. Thì da sẽ sáng hơn là nhờ vào citric acidascorbic acid (vitamin C) có trong chanh.

Về cơ bản thì citric acid không phải là một AHA mạnh. Thế nên khả năng tẩy da chết của thành phần này chỉ nằm ở mức độ nhẹ. Thế nên cũng sẽ đỡ gây kích ứng hơn khi so với các loại AHA khác, như glycolic acid.

Mục đích chính của việc sử dụng citric acid trong mỹ phẩm đó là làm giảm độ pH. Lý do là một số loại acid như salicylic acid hay vitamin C cần một độ pH nhất định để phát huy hiệu quả cho da.

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.