Glycerin

Nếu bạn mua bất một sản phẩm chăm sóc da nào đó có khả năng dưỡng ẩm . Thì có khả năng rất lớn là sản phẩm đó sẽ có thành phần glycerin. Lý do rất đơn giản, vì glycerin có thể nói là một trong những thành phần giúp dưỡng ẩm hiệu quả và an toàn nhất.

Glycerin là ‘chất dưỡng ẩm’ (humectant). Thành phần này có khả năng hấp thụ các phân tử nước có trong không khí. Khi hấp thụ đủ thì glycerin sẽ giữ nước trên da và dưỡng ẩm cho da.

Trong một nghiên cứu vào năm 2016, glycerin được xem là chất dưỡng ẩm hiệu quả nhất. Khi được so sánh với những thành phần dưỡng ẩm phổ biến khác. Chẳng hạn như: hyaluronic acid, các loại alpha hydroxy acid (AHA), propylene glycol, butylene glycol, sorbitol và urea.

Khả năng của glycerin không chỉ là dưỡng ẩm tối ưu. Mà thành phần này còn có nhiều tác dụng khác cho da. Chẳng hạn như phục hồi màng dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Màng dưỡng ẩm chính là cơ chế tự dưỡng ẩm tự nhiên của da.

Nhưng vì một lý do nào đó. Có thể là do bệnh tật, ô nhiễm môi trường hay lạm dụng mỹ phẩm. Thì màng dưỡng ẩm tự nhiên bị hư hại. Dẫn đến các hiện tượng như da khôhơn đối với da khô, đổ thêm dầu đối với da dầu, mệt mỏi và thiếu sức sống. Thì việc dùng glycerin hoàn toàn có thể giúp chúng ta phục hồi màng dưỡng ẩm. Giúp da căng bóng do đã được cấp nước đầy đủ.

Ngoài ra thì glycerin còn giúp vết thương mau lành. Chẳng hạn như những vết thương do mụn. Hoặc sau khi lăn kim. Thì glycerin sẽ bảo vệ những vết thương này, đồng thời thúc đẩy quá trình hồi phục.

Nguồn tham khảo:

  • Sethi, A., Kaur, T., Malhotra, S. K., & Gambhir, M. L. (2016). Moisturizers: the slippery road. Indian journal of dermatology, 61(3), 279.
  • Fluhr, J. W., Darlenski, R., & Surber, C. (2008). Glycerol and the skin: holistic approach to its origin and functions. British Journal of Dermatology159(1), 23-34.
This entry was posted in . Bookmark the permalink.