Hydrolyzed Collagen (Collagen Thuỷ Phân)

Có thể bạn đã nghe nhiều về collagen rồi. Nhưng hydrolyzed collagen lại có một điểm rất khác so với so với collagen bình thường.

Collagen được sản sinh ra ở lớp hạ bì, lớp da nằm dưới lớp da ngoài cùng là biểu bì. Nói một cách đơn giản, collagen tạo nên một mạng lưới gồm các ‘sợi dây’ (nguyên bào sợi) đan xen và liên kết với nhau. Tạo nên một hệ thống để các tế bào của da có thể hình thành và phát triển.

Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như: tuổi tác, da tiếp xúc với ánh nắng, uống rượu bia hay hút thuốc. Collagen sẽ không còn được da tạo ra đủ như bình thường nữa. Và hiện tượng thường thấy nhất khi thiếu collagen là da nhiều nếp nhăn, khả năng đàn hồi giảm và không mượt mà nữa.

Để tránh hiện tượng này thì nhiều người dùng các loại mỹ phẩm có chứa collagen. Nhưng rất tiếc là bôi collagen lên da không hiệu quả như chúng ta vẫn tưởng.

Vì kích thước của phân tử collagen rất lớn. Nên các phân tử này không thể xuyên qua được lớp biểu bì ngoài cùng để đến với lớp hạ bì bên dưới. Và dùng collagen lên da không hề kích thích sự tổng hợp của collagen như nhiều người vẫn nghĩ.

May mắn là các nhà nghiên cứu đã tìm được cách ‘cắt nhỏ’ phần tử collagen để tạo loại collagen có kích thước nhỏ hơn, gọi là hydrolyzed collagen. Loại collagen mới này nhỏ hơn collagen bình thường đến 25 lần. Và các chuyên da về da tin là với kích thước nhỏ hơn này thì hydrolyzed collagen có thể hấp thụ sâu hơn vào trong da.

Mặc dù chứa có nghiên cứu chính thức về tác dụng của hydrolyzed collagen khi bôi lên da. Nhưng thành phần này có tiềm năng rất lớn và đã được nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới sử dụng.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.