PEG-40 Hydrogenated Castor Oil

Trong việc quá trình làm ra mỹ phẩm, PEG-40 hydrogenated castor oil được sử dụng như một chất hoạt tính bề mặt, chất nhũ hoá, chất làm mềm và chất khoá ẩm.

PEG-40 hydrogenated castor oil (PHCO) là được tạo ra từ sự kết hợp giữa dầu thầu dầu tự nhiên và polyethylene glycol (PEG). PEG là một thành phần thường được dùng để làm tăng độ ‘sệt’ của mỹ phẩm. Đồng thời làm giúp các thành phần khác thấm vào da hiệu quả hơn.

Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được chiết từ hạt của cây thầu dầu. Trong dầu thầu dầu có rất nhiều thành phần ricinoleic acid, đây là thành phần có khả năng chống viêm rất tốt. Giúp ngừa các vấn đề liên quan đến viêm da, như vảy nến chẳng hạn.

Do là chất hoạt tính bề mặt và nhũ hoá, PHCO có khả năng hoà quyện những thành phần không thể kết hợp bằng cách thông thường. Chẳng hạn như tinh dầu và nước không thể kết hợp với nhau theo cách bình thường. Vì dầu sẽ luôn nổi lên phía trên. Với sự có mặt của PHCO thì 2 thành phần này có thể kết hợp chung với nhau trong cùng một loại mỹ phẩm.

Ngoài ra thì PHCO cũng là một chất làm mềm. Chất làm mềm có khả năng làm dịu da và giúp da trông mịn màng hơn. Thành phần này còn là chất khoá ẩm. Khác với chất dưỡng ẩm là có khả năng hút ẩm để dưỡng ẩm cho da. Chất khoá ẩm tạo thành một lớp màng mỏng phía bên trên mọi thành phần khác có trong mỹ phẩm. Qua đó giúp nước không thể thoát ra ngoài và liên tục dưỡng ẩm cho da. Đồng thời giúp ngăn các dưỡng chất không bị tác động bởi không khí.

Uỷ Ban Đánh Giá Thành Phần Mỹ Phẩm (CIR) đánh giá PHCO là rất an toàn cho da. Thậm chí là dùng 100% thành phần này bôi lên da cũng sẽ không có gây hại gì.

Nguồn tham khảo:

  • https://www.cir-safety.org/sites/default/files/pegoil122012final_faa-final%20for%20posting.pdf

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.