Potassium Sorbate

Potassium Sorbate (PS) là chất bảo quản hay thấy trong các loại mỹ phẩm. Khi nghe đến chất bảo quản thì chúng ta hay lo lắng về việc dị ứng cho da hay các vấn đề khác về sức khoẻ. Thế nhưng PS là một chất bảo quản rất an toàn cho sức khoẻ.

PS thường chủ yếu được dùng để bảo quản thực phẩm đóng hộp. Thế nhưng khi nhiều hãng mỹ phẩm hướng đến các loại chất bảo quản an toàn hơn. Thì PS bắt đầu được ứng dụng nhiều trong việc làm mỹ phẩm.

Nếu hay mua mỹ phẩm từ các Châu Âu thì bạn sẽ thấy họ hay đề là ‘không paraben’. Paraben là một nhóm các chất bảo quản rất hiệu quả trong việc kéo dài thời hạn sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên thành phần này có nguy cơ gây ung thư vú và vô sinh. Và PS là một trong những giải pháp bảo quản an toàn dùng để thay thế cho paraben.

Về cơ bản thì PS không thật sự mạnh về khả năng kéo dài thời hạn sử dụng mỹ phẩm. Nhưng thành phần này lại có tác dụng tốt đối với các loại nấm mốc.

Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) của Mỹ xác nhận PS là an toàn (Generally Recognized As Safe) để sử dụng làm chất bảo quản cho thực phẩm. Uỷ Ban Đánh Giá Thành Phần Mỹ Phẩm (CIR) cũng cho biết là PS là an toàn khi được dùng trong mỹ phẩm hay các chăm sóc da.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.