Propylene Glycol

Propylene Glycol (PG) là thành phần ‘đa tài’ được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Thành phần này vừa chất dưỡng ẩm, chất làm mềm, giúp hoà tan các thành phần khác cũng như giữ mỹ phẩm lâu hư hơn.

PG là chất dưỡng ẩm có khả năng dưỡng ẩm nhẹ. Điều này có nghĩa là thành phần này giúp hút và giữ nước để giúp dưỡng ẩm cho da. Qua đó giúp da nhìn mượt mà và khoẻ mạnh.

Khả năng khác của thành phần này đó ‘làm mềm’. Những chất làm mềm như PG tạo thành một lớp màng mỏng ở trên da. Vừa giúp giữ nước, vừa làm dịu da, đồng thời tạo hiệu ứng da mịn màng hơn.

Ngoài những tác dụng trực tiếp cho da của chúng ta. PG còn đóng một vài trò quan trọng đó chính là hỗ trợ những thành phần khác có trong mỹ phẩm hoạt động hiệu quả hơn.

Đầu tiên đó là việc giữ sự ổn định của mỹ phẩm trong bất kỳ môi trường nhiệt độ nào. Ví dụ như bạn để hũ kem của mình ở nơi có nhiệt độ phòng cao. Thì PG sẽ giúp kem không bị tan chảy ra. Hoặc bạn cho kem vào tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Thì thành phần cũng giúp kem không bị đông cứng lại.

PG còn giúp các thành phần khác dễ hoà quyện lại và thấm vào da hiệu quả hơn. Qua đó làm tăng tác dụng của sản phẩm.

Và khả năng cuối cùng của PG là chống vi khuẩn. Nhờ vậy mà thành phần này đóng vai trò như một chất bảo quản giúp mỹ phẩm lâu bị hư hơn.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.