Sodium Benzoate

Sodium benzoate được sử dụng làm chất bảo quản trong các loại mỹ phẩm. Qua đó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Sodium benzoate là một dạng muối khoáng của benzoic acid. Benzoic acid được khám phá ra lần đầu tiên vào thế kỷ 16. Cả sodium benzoate và benzoic acid đều có tự nhiên trong nhiều loai thực phẩm. Các thành phần này có thể được tìm thấy trong các loại rau củ quả như nam việt quất, mận, đào, táo, quế hay cây đinh hương.

Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) của Mỹ xác nhận sodium benzoate là an toàn (Generally Recognized As Safe) để sử dụng làm chất bảo quản cho thực phẩm. Uỷ Ban Đánh Giá Thành Phần Mỹ Phẩm (CIR) cũng cho biết là sodium benzoate là an toàn khi được dùng trong mỹ phẩm hay các chăm sóc da.

Nguồn tham khảo:

  • https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfCFR/CFRSearch.cfm?fr=184.1733
  • https://www.cir-safety.org/sites/default/files/119_draft_benzyl.pdf

 

This entry was posted in . Bookmark the permalink.